BÍ KÍP DỌN GA GIƯỜNG MÙA DỊCH

2022-01-20

Chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ, tương đương khoảng 56 giờ mỗi tuần. Điều đó khiến ga giường đầy mồ hôi, dầu cơ thể và tế bào da chết nên việc thường xuyên dọn dẹp ga giường là điều hoàn toàn cần thiết và quan trọng hơn là trong mùa dịch này.

Dưới đây là một vài cách để giúp bạn có thể dễ dàng dọn ga giường sạch mà vẫn giữ đồ bền lâu. Cùng Odd Job tham khảo nhé!

Bao lâu nên giặt ga giường một lần?

Để làm sạch bụi và các chất gây dị ứng khác, bạn nên giặt và thay ga giường ít nhất một lần một tuần.

Làm thế nào để giặt ga giường?

Ga giường nên được giặt riêng bởi chúng chiếm nhiều diện tích và dễ cuốn các món đồ khác vào trong. Nếu muốn bỏ thêm đồ để tiết kiệm năng lượng mỗi lần giặt, bạn hãy chọn những món nhẹ và cùng màu với ga giường.

Trước khi giặt, đừng vo tròn ga giường bởi chúng sẽ bị nhàu.

Chế độ giặt nào là phù hợp?

Hãy đọc hướng dẫn trên mác trước khi giặt ga và đảm bảo chọn đúng chế độ giặt phù hợp với chất liệu ga cũng như mức độ bẩn. Chế độ giặt quá mạnh sẽ khiến ga nhanh bị hỏng. Riêng chất liệu cotton có thể phù hợp với mọi chế độ giặt.

Nên chọn nhiệt độ nào cho nước?

Ga cotton màu trắng hoặc màu sáng có thể chịu được cả nước lạnh lẫn nước nóng. Tuy nhiên, trong mùa dịch bệnh, bạn nên giặt chúng với nước ấm để làm sạch tốt hơn.

Với ga màu đậm, hãy dùng nước lạnh để tránh phai màu.

Làm sạch vết bẩn thế nào?

Bạn nên chà riêng những vết bẩn nhỏ trước khi cho ga vào máy giặt. Nếu vết bẩn lớn hoặc muốn làm sạch lại ga trắng, bạn hãy dùng chlor hoặc thuốc tẩy bảo vệ màu.

Sấy khô thế nào cho đúng?

Nếu sử dụng máy sấy, hãy tuân theo mức nhiệt độ được khuyến cáo trên nhãn mác của ga. Nhiệt độ sấy cao có thể khiến vải bị nhăn, co rút. Sấy quá khô cũng khiến sợi vải yếu đi. Tốt nhất, bạn chỉ nên sấy ở mức khô vừa (khi xong, ga vẫn còn hơi ẩm).

Để ga khô đều, bạn có thể cho thêm bóng giặt đồ bằng len hoặc cao su. Bạn cũng có thể tự chế bóng giặt đồ bằng cách cho quả bóng tennis vào một chiếc bít tất cotton.

Nếu muốn bảo vệ môi trường, bạn hãy phơi ga ngoài trời. Tuy nhiên, phơi trên dây và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến ga giường thô ráp hơn. Để cải thiện tình trạng này, sau khi phơi xong, bạn có thể bỏ ga vào máy sấy vài phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17