CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

2021-09-28

Việc đóng gói đồ đạc đúng cách mỗi khi cần di chuyển chỗ ở là việc quan trọng mà rất nhiều bạn hay chủ quan. Đóng gói không đúng cách, đóng gói qua loa có thể dẫn đến hư hỏng đổ vỡ đồ đạc khi vận chuyển. Hơn nữa, việc đóng gói đồ đạc gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi chuyển nhà.

Vậy nên, Odd Job đã sưu tầm cho bạn một vài những mẹo vặt giúp việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển nhà

Để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót lại bất kỳ đồ đạc nào khi chuyển nhà thì việc đầu tiên là bạn cần lên danh sách những đồ đạc mà bạn sẽ chuyển đi cùng. Nếu bạn làm tốt giai đoạn này thì công việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

Cần lên danh sách đồ đạc cần chuyển nhà

Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ đóng gói

Trước khi bắt tay vào dọn dẹp đồ đạc, bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết cho việc chuyển nhà. Tránh trường hợp đang làm việc này rồi lại phát sinh cần vật dụng phải chạy đi mua đồ. Một số những dụng cụ quan trọng cho việc đóng gói là: thùng carton, băng keo, kìm búa, kéo,…

Đồ lồng trong đồ

Đây là cách chuyển nhà hay mà bạn nên áp dụng khi dọn đồ. Đó là việc tận dụng khoảng không gian trống ở những món đồ khác để sắp xếp thêm đồ đạc vào, đồ đạc lớn sẽ đựng các đồ nhỏ, các đồ nhỏ đựng các đồ nhỏ hơn nữa.

Ví dụ thay vì bạn để tủ quần áo trống thì bạn có thể nhét các loại mền, chăn, gối hay các vật dụng nhẹ khác vào đó để tiết kiệm được không gian và thùng đóng gói.

Đồ lồng trong đồ là cách chuyển nhà hay mà bạn nên áp dụng khi dọn đồ

Đóng gói các đồ dễ vỡ

Dùng xốp nổ, túi giấy để bọc ly tách. Bạn cũng có thể tận dụng khăn bông, khăn mặt để bọc ly, quần áo, đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh trước khi cho vào thùng đựng carton.

Để các đồ liên quan ở gần nhau

Khi tháo đèn, quạt, hay các món đồ gia dụng khác thì cần bỏ ốc vít hoặc các phụ kiện vào một túi nhỏ. Sau đó khi cho đồ vào thùng carton đóng gói, nhớ cho túi ốc vít này vào chung. Để đảm bảo hơn hãy dùng dây cột chúng dính lại với nhau. Có như vậy đồ mới không bị thất lạc và bạn có thể nhanh chóng tìm được thứ bạn cần khi dọn tới nhà mới.

Đánh dấu trên thùng carton

Cách chuyển nhà nhanh tiếp theo là đánh dấu từng mục lên từng thùng carton. Ví dụ: đồ nhà bếp, đồ phòng khách, đồ của A, đồ của B,… Nếu kỹ lưỡng hơn bạn có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ liệt kê đầy đủ các đồ lưu trong thùng. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm được đồ đạc của mình cần để hoàn thành nhanh chóng việc chuyển nhà.

Cách chuyển nhà nhanh tiếp theo là đánh dấu từng mục lên từng thùng carton

Tự đóng gói đồ đạc cá nhân

Tự đóng gói đồ đạc cá nhân như: nội y, đồ trang điểm, mỹ phẩm, hồ sơ quan trọng,… vì những thứ này bạn là người hiểu rõ chúng nhất nên bạn cần tự đóng gói chúng mà không nên đợi người khác hoặc đơn vị chuyển nhà trọn gói.

Với những mẹo vặt trên đây, tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dọn nhà và đóng gói đồ đạc chuyển đi một cách nhanh chóng, khoa học mà không phải mất nhiều công sức và hạn chế rủi ro xảy ra. 

Bạn đang cần một đơn vị vận chuyển nhà trọn gói hay một đơn vị vận chuyển đồ đạc, hãy lên ngay ứng dụng Odd Job và đặt lịch hẹn cùng đơn vị vận chuyển phù hợp nhất cho việc chuyển nhà của bạn một cách nhanh chóng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17