CÁCH SỬA CHỮA NỒI CƠM ĐIỆN BỊ NHẢY NÚT TẠI NHÀ

2021-12-29

Nồi cơm điện bị nhảy nút khiến nhiều gia đình “dở khóc dở cười” khi mở cơm ra ăn thì thấy cơm vẫn còn sống hoặc đã bị khê. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách sửa chữa nồi cơm điện bị nhảy nút đơn giản tại nhà nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước tiên, hãy chuẩn bị các dụng cụ để có thể tiến hành sửa chữa, cụ thể như sau:

  • Tuốc nơ vít 04 cạnh
  • Kìm mỏ nhọn
  • Thước đo độ dài.

Các bước sửa chữa nồi cơm điện bị nhảy nút

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn tiến hành sửa chữa nồi cơm điện bị nhảy nút theo các bước như sau:

Bước 1: Tháo các bộ phận của nồi cơm

Để thực hiện, bạn nên tháo cốc hứng nước ở bên hông của nồi trước để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong quá trình sửa chữa.

Sau đó, bạn lật ngược nồi cơm điện lại và tháo phần đáy nồi ra bằng tuốc nơ vít,

Bước 2:

Quan sát ở bên trong sẽ thấy một thanh thép dài nối từ phần ấn nút của nồi vào chính giữa lòng nồi. Chính ở đầu thanh thép dài này sẽ nối với cần của rơ le nhiệt và giữa bằng 3 chấu xung quanh.

Lúc này, bạn hãy lấy kìm mỏ nhọn để bẻ các chấu này ra và gỡ rơ le nhiệt xuống.

Bước 3: Điều chỉnh độ dài rơ le nhiệt:

Tùy vào tình trạng nồi cơm điện nhà bạn mà điều chỉnh độ dài rơ le nhiệt khác nhau. Dùng thước đo độ dài để thực hiện bước này. Nếu nồi cơm nhà bạn bị nhảy nút sớm thì cần làm cho lò xo ngắn lại. Nếu nồi cơm không chịu nhảy nút thì bạn kéo dãn lò xo ra.

Bước 4: Lắp các bộ phận trở lại ban đầu:

Sau khi điều chỉnh độ dài của rơ le nồi cơm điện xong bạ. Hãy lắp lại các bộ phận về vị trí như ban đầu rồi kiểm tra lại xem nồi đã nhảy nút như bình thường chưa. Nếu chưa thì một lần nữa cẩn thận tháo ra và xem lại như các bước đã hướng dẫn ở trên.

Với cách sửa chữa nồi cơm điện bị nhảy nút đơn giản tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn không còn lo cơm khê hay sống nữa nhé! Nếu bạn cần Thợ sửa chữa và khắc phục đồ điện trong nhà mà bạn không thể tự sửa chữa được, tìm và đặt lịch Thợ sửa trên ứng dụng Odd Job để khắc phục một cách nhanh chóng và đơn giản nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17