CÁCH VỆ SINH LỒNG MÁY GIẶT TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG

2021-09-23

Lồng máy giặt là bộ phận quan trọng nhất cần được chú trọng trong quy trình vệ sinh máy giặt. Nếu không có khả năng tháo lắp và vệ sinh toàn diện như dịch vụ, bạn cũng có thể tự vệ sinh lồng máy giặt định kỳ tại nhà. Để chất lượng trong việc giặt quần áo của gia đình được tối ưu hơn, dưới đây là một vài cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản và nhanh chóng tại nhà.

Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Nhiều người cho rằng vệ sinh máy giặt là điều hoàn toàn không cần thiết vì nghĩ rằng máy giặt chuyên dùng để giặt đồ nên đương nhiên khi quần áo đã sạch thì chắc chắn máy giặt cũng phải được “giặt”. Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vậy!

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ là tắc nghẽn các bộ lọc.

Nguồn nước sử dụng không sạch nên để lại vết cặn trong máy giặt nhà bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy.

Không khí, độ ẩm không khí có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt.

Những nguyên nhân trên tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển. Vì vậy, vệ sinh lồng giặt rất quan trọng.

Vệ sinh máy giặt là điều cần thiết

Bao lâu vệ sinh lồng máy giặt một lần?

Việc vệ sinh máy giặt thật sự không làm bạn mất nhiều thời gian vì chúng sẽ vận hành như những chu trình giặt giũ thông thường mỗi ngày, công việc của bạn là chuẩn bị một ít vật dụng và chỉ cần bấm nút khởi động là xong.

Tuy nhiên, để máy giặt được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

Nên vệ sinh máy giặt 2 tuần/lần

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng

Bạn dễ dàng có thể tìm thấy các loại bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Để quy trình làm sạch có thể phát huy công dụng tốt hơn, bạn có thể chọn chế độ giặt nóng của máy (nếu có). Trường hợp máy không có chế độ giặt nóng, bạn có thể thêm nước trực tiếp vào máy giặt để làm sạch.

Với trường hợp máy giặt có chế độ vệ sinh lồng máy giặt tự động, bạn chỉ cần thêm bột vệ sinh và để máy tự động. Nếu không có, bạn có thể chọn chế độ vắt nhẹ (sau khi bơm nước đầy vào máy). Để máy quay vài lần và bấm dừng chờ 2-3 tiếng ngâm máy trước khi giặt xả nước. Sau đó, tiếp tục để máy xả cho đến khi hoàn tất chương trình. Cuối cùng, đừng quên mở cửa để máy giặt khô hoàn toàn (hoặc bạn cũng có thể dùng khăn để lau sạch).

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng

Vệ sinh lồng máy giặt với giấm và Javel

Bạn có thể sử dụng chế độ giặt thường để vệ sinh lồng máy giặt với giấm và chất tẩy javel. Lượt 1, bạn cho vào 2 cốc giấm và để máy nghỉ 1 giờ cho giấm tẩy mùi nấm mốc. Lượt 2, bạn cho 2 cốc nước tẩy javel vào và cũng để nghỉ 1 tiếng cho máy vệ sinh. Kết thúc lượt 1, bạn có thể dùng bọt biển hoặc khăn sạch và giấm ăn để chùi sạch bên trong lồng máy giặt. Cuối cùng, lau khô lại máy sau lượt làm sạch thứ 2 với javel.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm và javel

Vệ sinh lồng máy giặt với giấm/chanh và baking soda

Baking soda được sử dụng như chất tẩy rửa vô cùng phổ biến tại các quốc gia châu Á. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn mua với giá thành rất rẻ tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị toàn quốc. Chỉ cần kết hợp 2-3 cốc giấm hoặc chanh tươi với 250g baking soda là bạn có thể vệ sinh lồng máy đơn giản tại nhà.

Bạn có thể chọn chế độ giặt thường, bơm nước và cho hỗn hợp vào ngâm 30 phút. Để máy giặt ở chế độ lâu nhất theo quy chế hoạt động của máy giặt nhà bạn. Cuối cùng, chỉ cần chờ quy trình giặt kết thúc và lau khô để kết thúc quá trình vệ sinh lồng máy giặt tại nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17