NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG NGHỀ MÀ THỢ ĐIỆN LẠNH HAY GẶP PHẢI

2021-04-20

Điện lạnh có thể được xem như một trong những nghề có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và một thu nhập ổn định. Tuy nhiên, bất cứ nghề nào cũng sẽ có những khó khăn đặc thù riêng của nó và nghề điện lạnh cũng như vậy. Hãy cùng tìm hiểu những khó khăn mà những người Thợ điện lạnh đã và đang trải qua dưới đây nhé!

Nghề điện lạnh chỉ mang tính chất mùa vụ

Thu nhập của một người Thợ sửa chữa điện lạnh có thể lên đến 500.000 – 1.000.000 đồng mỗi ngày là có thật. Vào mùa nắng nóng, Thợ sửa chữa điện lạnh hầu như luôn ở trong trạng thái “làm không hết việc”, cùng với đó thì thu nhập của họ vào những ngày này cũng cao hơn gấp 7-8 lần những ngày thường. Tuy nhiên, họ chỉ có thu nhập cao như thế trong những tháng nắng nóng, những tháng hè, còn lại những tháng mùa đông thì hầu như không có việc để làm hoặc việc rất ít dẫn đến thu nhập cũng sẽ không ổn định.

Hiện nay, nhiều thiết bị như lò vi sóng, bình nóng lạnh, máy giặt, bếp từ,… sử dụng xuyên suốt trong bốn mùa nên những người Thợ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điện lạnh đã không còn quá lo lắng về vấn đề thiếu hụt việc làm nữa.

Thợ điện lạnh chỉ có thu nhập cao vào những tháng nắng nóng (Nguồn: internet)

Nghề có cả vất vả và nguy hiểm

Thợ sửa điện lạnh phải thường xuyên làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng, hay treo mình lơ lửng trên các tầng cao để tháo gỡ, lắp đặt điều hòa là chuyện hết sức bình thường. Treo mình lơ lửng trên tầng 5, 6 hoặc thậm chí cao hơn để lắp đặt hay tháo dỡ các thiết bị điều hòa, chỉ cần có chút sơ sẩy là những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà không ai lường trước được.

Bên cạnh đó, họ phải vác thêm cả đồ nghề cồng kềnh, rồi leo tường, đục tường,… Những tai nạn nghề nghiệp như đứt tay, đau chân, ngã từ trên thang xuống là chuyện xảy ra gần như thường xuyên đối với họ trong khi làm việc. Đó là vẫn chưa kể đến những tai nạn như cháy nổ, giật điện, tiếng ồn, độ cao, say nắng, chói mắt hay khói bụi,…

Điện lạnh là nghề có cả vất vả và nguy hiểm (Nguồn: internet)

Độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc

Những thiết bị điện tử hiện nay đều rất tinh vi và thường xuyên có sự thay đổi trong thiết kế cũng như ngày càng cải tiến công nghệ mới. Vì thế, người Thợ phải có khả năng cập nhật công nghệ, luôn luôn học hỏi và nâng cao tay nghề, qua đó sẽ dễ dàng “đoán bệnh” chính xác để sửa chữa khắc phục một cách tốt nhất, điều này đảm bảo được uy tín với khách hàng, qua đó đảm bảo công việc lâu dài, bền vững.

Bên cạnh đó, khi sửa chữa, Thợ điện lạnh nhất thiết phải nắm vững nguyên lý hoạt động và thành thạo về kỹ thuật để có thể “bắt bệnh” chính xác, qua đó nhanh chóng xử lý, tránh mất thời gian, công sức hay thậm chí là bị mất tiền. Nếu Thợ không bắt đúng bệnh thì mất uy tín và cũng mất luôn khách. Trong khi công nghệ thường xuyên thay đổi đòi hỏi người Thợ điện lạnh cũng phải thường xuyên tìm hiểu, học hỏi nâng cao tay nghề.

Độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào (Nguồn: internet)

Mỗi một nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng đối với những người Thợ sửa chữa điện lạnh thì có lẽ chúng ta không thể hình dung hết được những khó khăn mà họ gặp phải. Chỉ có tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cùng với họ thì chúng ta mới có thể hiểu hết được.

Nếu bạn đang cần tìm một người Thợ sửa chữa/ bảo trì máy lạnh, hãy lên ngay ứng dụng ODD JOB và tìm một người Thợ máy lạnh ở gần mình để họ có thể khắc phục giúp bạn một cách nhanh chóng nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17