KINH NGHIỆM CHỌN ĐÈN LED CHO NHÀ Ở VÀ NƠI LÀM VIỆC

2021-12-07

Đèn Led đã dần trở thành xu hướng cho chiếu sáng dân dụng. Song không phải ai cũng biết những hiểu biết cơ bản để lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất cho mục đích sử dụng của mình. Dưới đây là một vài những kinh nghiệm chọn đèn led phù hợp với nhà ở, nơi làm việc bạn nên tham khảo!

Kinh nghiệm chọn đèn Led cho nhà ở, làm việc

Lựa chọn bóng đèn Led của những nhãn hiệu chất lượng tin cậy

Để chọn được những đèn Led tốt và phù hợp với công năng sử dụng của gia đình. Người tiêu dùng ngoài hỏi những ý kiến của người có kiến thức, kinh nghiệm. Phải xem kỹ những thông tin ghi trên bao bì sản phẩm; mua sản phẩm của những công ty có uy tín:

  • Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, có tên thương hiệu, thông tin nhà sản xuất rõ ràng trên vỏ hộp
  • Có tem, nhãn mác thông số kỹ thuật của nhà sản xuất/ nhà cung cấp linh kiện
  • Có tem bảo hành
  • Có hướng dẫn sử dụng rõ ràng
Cần chọn sản phẩm theo mục đích sử dụng rõ ràng
  • Trang trí: đèn Led loại mắt trâu, đèn chiếu điểm
  • Đèn âm trần: downlight
  • Đèn thả bàn ăn, trang trí, thay thế cho các đèn compact cũ: đèn led bulb (đui xoáy)
  • Đèn lắp nổi: T8 (thay thế cho tuýp huỳnh quang), panel…
  • Đèn phòng ngủ: đèn tường, đèn đọc sách đầu giường…

Tuỳ mục đích sử dụng cụ thể, bạn có thể hỏi đại lý/cửa hàng loại đèn phù hợp cũng như công suất/số lượng đèn Led nên sử dụng.

Chú ý: khi thay thế đèn từ compact, huỳnh quang sang đèn Led, công suất đèn mới giảm từ 30-50%.

Bóng đèn Led chỉ thực sự là giải pháp thay thế hiệu quả cho công trình của bạn khi chúng không chỉ có chức năng tiết kiệm điện mà còn phải đảm bảo chất lượng màu sắc và độ thể hiện màu của ánh sáng.

Các bước kiểm tra chất lượng đèn Led

Bước 1: Kiểm tra độ đồng đều màu sắc ánh sáng: Bật sáng 5 bóng giống nhau (cùng mã số) để so sánh.

Bước 2: Kiểm tra độ thể hiện màu. Rọi đèn Led vào đồ vật hoặc một bức tranh xem có nhìn thấy đồ vật đó hay bức tranh được thể hiện rõ không.

Bước 3: Thương hiệu của Chip Led là rất quan trọng vì ngay khi kiểm tra được bước 1 và bước 2 thì với các Chip Led kém chất lượng, màu sắc và độ thể hiện màu cũng có thể thay đổi qua một thời gian sử dụng rất ngắn.

Yếu tố cần quan tâm khi chọn mua đèn Led

Chip Led bên trong đèn Led (tới 60% giá trị đèn led): Người ta phân ra 2 loại chip Led là loại công suất cao và công suất thấp. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp:

– Loại đầu tiên là Chip Led công suất cao. Những loại chip này được sử dụng trong các sản phẩm nhất định như: Led downlight âm trần, Led điểm, Led gắn tường, Led đường phố. Mỗi mắt Led công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110 lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip Led (ví dụ như Cree, Epistar, Nichia…) và kích thước của chip Led.

 – Loại thứ hai của chip Led là Chip Led công suất thấp, bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là: Led âm trần, Led dây, Led Neon, Led tuýp… Mỗi Chip Led công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 – 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng cũng phụ thuộc vào thương hiệu Led sử dụng hoặc kích thước của chip Led. 1w của chip Led công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống.

Với một vài những thông tin bổ ích trên, Odd Job hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại đèn Led phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình nhé! Khi cần tìm Thợ sửa chữa hay lắp đặt đèn Led, Thợ trên ứng dụng Odd Job luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17