MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP GIẢM HÓA ĐƠN TIỀN NƯỚC HÀNG THÁNG

2021-08-18

Dịch bệnh bùng phát và giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài, các thành viên trong gia đình đều phải ở nhà nên việc sử dụng nước sinh hoạt sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Tiết kiệm nước không chỉ tiết kiệm chi tiêu trong gia đình mà tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm, ngăn ngừa ô nhiễm nước ở các hồ, sông và khu vực xung quanh nhà bạn.

Dưới đây là một vài cách đơn giản mà hiệu quả giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm nước hàng tháng.

Tiết kiệm nước sẽ giúp tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Tắt khi không sử dụng để tiết kiệm nước

Tắt nước khi không sử dụng là cách tiết kiệm nước đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho mỗi hộ gia đình. Nhiều người vẫn thường để vòi nước tiếp tục chảy khi đang đánh răng hoặc rửa tay. Bạn nên tắt vòi nước trong thời gian chải răng hoặc rửa mặt. Chỉ một hành động nhỏ như vậy cũng đủ giúp tiết kiệm tiền nước sinh hoạt cho nhà của bạn.

Tắt nước khi không sử dụng là cách tiết kiệm nước đơn giản mà hiệu quả nhất

Thường xuyên kiểm tra rò rỉ nước

Nếu gia đình bạn sử dụng nước tiết kiệm nhưng cuối tháng tiền sử dụng nước vẫn rất cao thì có thể hệ thống vòi ống nhà bạn đã bị rò rỉ. Bạn nên kiểm tra hệ thống vòi nước một cách thường xuyên và nếu phát hiện bị rò rỉ thì nên tìm cách khắc phục ngay. Một nơi rất dễ xảy ra rò rỉ nước đó là trong bồn cầu. Nước rò rỉ qua bồn cầu làm tiêu tốn rất nhiều nước sinh hoạt. Giá thành của những phụ tùng thay thế không hề đắt nên bạn cần thay ngay khi phát hiện ra nước bị rò rỉ.

Sử dụng vòi sen nhà tắm tăng áp

Vòi sen tăng áp có thể giúp cho áp lực nước chảy ra tăng mạnh, giúp tận dụng tối đa nguồn nước từ vòi sen tiếp xúc với cơ thể, từ đó tiết kiệm nước một cách hiệu quả hơn.

Khi bạn tắm bằng các vòi nước thông thường như vòi nước bình thường, vòi sen có lỗ to sẽ cho nước chảy ra nhiều, gây lãng phí nước khá nhiều.

Một vòi sen có thể chảy ra từ 5-50 lít nước mỗi phút, vì vậy việc tiết kiệm nước bằng vòi nước tăng áp sẽ giảm đi được một lượng nước đáng kể khi đi tắm.

Nếu bạn sử dụng các vòi sen có bộ điều chỉnh áp thì hãy để ở chế độ ra ít nước để áp lực nước mạnh hơn. Và dĩ nhiên, đây là cách tiết kiệm nước cũng khá hiệu quả.

Tiết kiệm nước bằng vòi nước tăng áp sẽ giảm đi được một lượng nước đáng kể khi đi tắm

Sử dụng các bồn cầu có lực nước mạnh

Bồn cầu cao cấp sẽ cho bạn lực nước mạnh sau mỗi lần bạn ấn nút xả nước, việc nước mạnh sẽ giúp bạn xả bồn một cách dễ dàng hơn, tổng lượng nước của mỗi lần xả cũng ít đi.

Có thể bạn sẽ bỏ ra một chi phí lớn hơn để mua bồn cầu nhưng nếu tính theo lâu dài thì đây là cách tuyệt vời để tiết kiệm nước mà không phải ai cũng biết. Với cách này bạn có thể tiết kiệm từ 5-20 lít nước mỗi ngày/người tùy vào mức độ sử dụng.

Ngoài ra, để giảm lượng nước thải mà bạn xả trong nhà vệ sinh hàng ngày, bạn có thể sử dụng nước thải sinh hoạt hàng ngày như nước sau khi giặt đồ, nước thải của máy lọc nước RO,… để sử dụng khi có thể. Đa số nguồn nước này thường khá bẩn nên bạn nên sử dụng trong ngày để tránh nước bốc mùi hôi, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Sử dụng máy giặt ở trọng tải tối đa

Việc sử dụng tối đa trọng tải của chiếc máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm nước một cách đáng kể vì có thể giảm được số lần giặt. Ví dụ: Máy giặt nhà bạn có trọng lượng giặt 7kg, thay vì bạn giặt 3 lần (mỗi lần 4kg) thì bạn nên giặt 2 lần (mỗi lần 6kg).

Với cách tiết kiệm nước từ máy giặt này, bạn có thể tiết kiệm cho gia đình mình khoảng 100 lít nước khi giảm đi một lần giặt.

Lắp thùng đựng nước

Gia đình bạn có thể lắp đặt thùng nước để chứa nước mưa hoặc bất cứ nguồn nước nào đủ sạch để có thể tưới cây trong sân vườn nhà bạn.

Sử dụng nguồn nước này để lau nhà, lau cửa sổ hoặc các vật dụng trong gia đình, thậm chí là rửa xe cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm nước hiệu quả.

Với cách này, bạn có thể tiết kiệm trung bình khoảng 10 đến 15 lít nước mỗi ngày

Tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm

Lắp đặt đồng hồ nước

Việc lắp đồng hồ để tính tiền nước là cách tốt nhất để bạn kiểm soát được lượng nước mà mình đã sử dụng, nếu hóa đơn của bạn tăng một cách bất bình thường thì rất có thể bạn đã lãng phí nước trong một hoạt động nào đó, từ đó bạn sẽ có giải pháp để tiết kiệm hơn.

Việc chi phí nước hàng tháng tăng bất thường cũng là dấu hiệu của rò rỉ nước nên bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống đường ống trong gia đình khi bị rò rỉ.

Ngoài việc nắm rõ được lượng nước của gia đình mình sử dụng hàng tháng thì điều quan trọng đó là bạn chỉ phải trả đúng tiền với mức nước mà mình đã sử dụng.

Mua đồ gia dụng tiết kiệm nước

Bạn nên lựa chọn các thiết bị, vật dụng có khả năng tiết kiệm nước như vòi hoa sen, vòi nước rửa chén, vòi xịt nhà vệ sinh, máy giặt, máy rửa chén,…

Với một vài những mẹo nhỏ được sưu tầm trên, Odd Job hy vọng sẽ giúp hóa đơn tiền nước của gia đình bạn sẽ được giảm đi một phần nào đó.

Nếu gặp phải các vấn đề hư hỏng về nước, hãy lên Odd Job và tìm ngay cho mình một người Thợ sửa nước phù hợp để giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17