MẸO SỬA CHỮA MÁY GIẶT NHANH CHÓNG VÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

2021-09-15

Ngày nay, máy giặt được xem như một trợ lý nhỏ hàng ngày của chị em phụ nữ. Dù là thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng thì cũng không thể tránh khỏi trường hợp thiết bị gặp phải vấn đề hư hỏng. Với một vài những thông tin hữu ích về sửa chữa máy giặt dưới đây, Odd Job hy vọng bạn có thể đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng nhất nhé!

Những lưu ý cần biết khi sửa chữa máy giặt

Để việc sửa máy giặt được đúng thì bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra vấn đề là từ đâu, có như vậy thì mới đưa ra được biện pháp chính xác và nhanh chóng, tránh trường hợp làm hỏng nặng hơn ban đầu. Khi thực hiện sửa chữa máy giặt, bạn cũng cần phải làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và lưu ý một số điểm. Cụ thể:

  • Luôn nhớ ngắt điện, xả hết nước trong máy ra khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa.
  • Trước khi tháo bộ phận nào ra, cần nhớ rõ quy trình để lắp lại như ban đầu
  • Phải tiến hành nhẹ nhàng, tránh gây tổn hại thêm
  • Với những bộ phận quá cũ, có nguy cơ hỏng thì nên mua thiết bị mới thay vào, tránh dùng tiếp gây ảnh hưởng khác lâu dài về sau
  • Đối với những hư hỏng phần trong, bạn cần tìm Thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp hơn để họ có thể khắc phục sự cố nhanh chóng và đơn giản hơn cho bạn

Để việc sửa máy giặt được đúng thì bạn cần tìm được nguyên nhân gây ra vấn đề là từ đâu

Những lỗi cơ bản thường gặp của máy giặt

Máy giặt không vắt

Vắt chính là công đoạn cuối cùng trong quá trình giặt quần áo. Khi các bước trên vẫn thực hiện bình thường thì việc máy không vắt có thể là do lỏng nguồn điện hoặc dây curoa bị tuột, bị hỏng. Bên cạnh đó, một số máy giặt do chổi than động cơ bị mòn, ống dẫn nước gặp vấn đề. 

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện và đường ống xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên gọi Thợ sửa máy giặt vì có thể máy đã bị hư hỏng các thiết bị bên trong. Bạn không nên tự mở các linh kiện ra để tránh làm vấn đề hư hỏng nặng hơn.

Một số máy giặt do chổi than động cơ bị mòn, ống dẫn nước gặp vấn đề

Khi máy giặt không xả nước

Hiện tượng máy giặt không xả nước phần lớn do bị tắc nghẽn lưới giặt hay gấp khúc đường ống. Vậy nên, bạn cần xử lý các cặn bã động lại, nếu đường dây cũ quá thì có thể mua mới để thay, đảm bảo chất lượng cho quá trình giặt.

Cách khắc phục: Dây curoa gặp sự cố hay nắp máy đóng chưa chặt cũng là nguyên nhân dẫn đến nước không xả được. Khi gặp sự cố này, bạn có thể dùng dụng cụ mở tấm lưng giặt, công tắc đóng mở gắn mạch điện để kiểm tra. Bạn nên ngắt nguồn điện trước khi thực hiện công đoạn này và nhớ làm theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

Nguồn nước của máy giặt quá yếu sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian cho việc giặt, có thể gây hại đến máy về lâu dài.

Cách khắc phục: Hãy đặt máy giặt nơi có áp lực nước mạnh hơn hoặc đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn.

Nguồn nước của máy giặt quá yếu sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian cho việc giặt

Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù cắm điện

Khi gặp trường hợp này, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt bị hư, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng đến vậy.

Cách khắc phục: Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng như công tắc nguồn Power Switch và nút khởi động Start/Pause xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa?

Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

Đây là hiện tượng cũng thường xảy ra trong quá trình giặt, hãy thử kiểm tra lại xem bạn có đang bỏ sót bất kỳ một giai đoạn nào trước khi bắt đầu giặt hay không?

Cách khắc phục: Đầu tiên kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, sau đó là vòi cấp nước đã mở hay chưa, cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại – phần lưu thông lượng nước ra vào có bị tắt nghẽn không?

Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

Khi quá trình giặt kết thúc, bạn phát hiện ra máy giặt không thể tự động tắt nguồn như bình thường, nguyên nhân có thể là do công tắc nguồn của máy giặt bị kẹt. Đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, cho nên bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc Thợ sửa máy giặt để được khắc phục.

Nếu không tự khắc phục được sự cố thì bạn cần phải tìm Thợ sửa có tay nghề để khắc phục

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to

Khi máy giặt bị rung mạnh, có thể nguyên nhân xuất phát từ cách kê máy giặt bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Để giải quyết tình trạng rung này, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy giặt sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Trường hợp máy giặt kêu to, có hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó chính là: quần áo trong thùng bị xoắn gây rối đội hình giặt hoặc có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hay áo. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt máy, kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo ra.

Với một vài những gợi ý khắc phục lỗi đơn giản trên, Odd Job hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình giải quyết được các rắc rối do máy lạnh nhà mình gây ra. Nếu bạn không thể tự khắc phục và sửa chữa, có thể đặt lịch hẹn cùng với Thợ sửa chữa máy giặt trên Odd Job, Thợ sẽ đến và giúp bạn giải quyết những sự cố đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17