NÊN LÀM NHÀ VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM?

2022-02-17

Chúng ta đều biết, xây nhà là mộ trong nhũng việc lớn lao của mỗi người. Do vậy, việc chọn thời điểm tốt để đặt những viên gạch đầu tiên là việc rất cần được đầu tư, chú trọng. Vậy xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất? Cùng Odd Job tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

Xây nhà vào thời điểm đầu năm

Đầu năm là thời điểm có nhiều người xây nhà nhất và tôi sẽ xin chia sẻ với các bạn quan điểm của riêng tôi. Đây chính là thời điểm đẹp nhất trong năm nếu bạn xây nhà vào tháng 1 và tháng 2 với các lí do sau:

  1. Làm đầu năm giá xây nhà sẽ rẻ hơn: Đầu năm thợ chưa có việc cho nên việc tìm thợ cũng sẽ rất dễ. Có nhiều đội thợ phải cuối tháng giêng (tức tháng 1 âm lịch) mới bắt đầu đi làm. Lúc này việc lựa chọn nhà thầu khá là dễ dàng, kể cả lúc này các bạn tìm thợ cũng rất là dễ. Có nhiều người thợ sau khi nghỉ tết họ cũng không còn gắn bó với đội cũ và bắt đầu đi tìm các đội làm việc mới để bắt đầu công việc. Chính vì thiếu việc thừa thợ cho nên giá nhân công xây dựng đầu năm sẽ bắt đầu rẻ đi, các nhà thầu cũng không giám báo giá quá cao vì sẽ lo sợ mất khách hàng. 
  2. Giá vật tư rẻ hơn: Đây cũng là một phần rất quan trọng trong việc xây nhà, đầu năm có ít nhà xây cho nên vật liệu xây dựng sẽ rẻ hơn. Ở quê thông thường khi mua vật liệu sẽ giam tiền trước hoặc mua vật liệu vào thời điểm hiện tại cho nên đôi khi chúng ta cũng có thể mua được vật liệu giá khá là rẻ.
  3. Hoàn thiện nhà trước mùa mưa: Nếu xây nhà đầu năm thì việc bạn sẽ hoàn thiện một căn nhà khoảng 3-4 tháng hoặc 4-5 tháng là nằm trong tầm tay. Và khi các bạn hoàn thiện nhà xong thì cũng là lúc mùa mưa đến, các bạn đã sẵn sàng ở trong căn nhà của mình khi những giọt mưa mùa hạ bắt đầu rơi xuống. Trường hợp xấu nhất thì trước mùa mưa các bạn cũng đã hoàn thiện hết bên ngoài và bắt đầu vào bên trong thi công. Khi đó công việc thi công của nhà bạn sẽ không bị gián đoạn.
  4. Đầu năm thời tiết sẽ mát mẻ nên đảm bảo chất lượng bê tông: Nhiều người có quan niệm rằng đầu năm thời tiết mát mẻ thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo. Đây cũng là một quan điểm rất đúng, vì nếu bạn đổ mái bê tông vào lúc thời tiết mát mẻ và lạnh thì việc bảo dưỡng bê tông của bạn sẽ rất nhàn, chất lượng công trình cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Xây nhà vào thời điểm giữa năm

Đây là thời điểm mà ít người xây nhất, vào thời điểm giữa năm tầm tháng 5 tháng 6 ( không ai xây tháng 7). Đây là mùa mưa bão hàng năm cho nên việc xây dựng sẽ rất vất vả sẽ làm gián đoạn quá trình thi công nhà của bạn.

Tương tự như trường hợp xây nhà vào thời điểm đầu năm chúng ta có thể hiểu được rất rõ lí do tại sao không nên chọn thời điểm xây nhà vào lúc này. Thông thường khi xây nhà chúng ta sẽ lựa chọn bắt đầu xây vào tháng 8, tuy nhiên nếu các đội thợ xây mà làm không tốt thì thường sẽ kéo nhà của bạn sang năm sau. Đây là trường hợp mà rất nhiều người đã gặp phải.

Xây nhà vào thời điểm cuối năm

Xây nhà vào tháng 11, 12 thì rất ít, lúc này là thời điểm hoàn thiền nhà nhiều hơn. Nhiều nhà chấp nhận kéo dài thời gian và xây dựng vào tháng 4, tháng 5 để có thể sớm hoàn thiện trước tết. Rất nhiều nhà không muốn xây nhà trong 2 năm vì kiêng kị rất nhiều. Tuy nhiên cũng có người chấp nhận xây nhà tới 2 năm cũng không vấn đề gì.

Giá nhân công đắt đỏ: Thời điểm cuối năm là thời điểm thi công mà giá nhân công, giá vật tư rất đắt đỏ, thông thường giá trị tăng lên 5-10% nhưng có những việc giá cả tăng lên gấp đôi. Ngoài nhân công thì vật tư cũng là một phần rất quan trọng vì cuối năm hàng hóa lưu chuyển nhanh nên việc khan hiếm hàng hóa cũng là bình thường

Hoàn thiện sẽ không được tỉ mỉ: Hoàn thiện vào cuối năm thời gian gấp cho nên việc hoàn thiện nhanh và ẩu là không thể tránh được. Nếu chúng ta có nhiều thời gian thì chúng ta sẽ chăm chút cho công trình được tỉ mỉ hơn.

Trên đây là những thông tin tham khảo giúp bạn chọn được thời điểm xây nhà cho gia đình mình được phù hợp nhất. Tìm đơn vị thi công hay Thợ sửa chữa nhà cửa tại Odd Job để nhận được báo giá nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17