NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI DÀN LẠNH ĐIỀU HÒA NHÀ BẠN KÊU TO

2021-09-16

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, điều hòa nhà bạn có thể sẽ phát sinh những vấn đề hư hỏng: hết ga, đèn chớp nháy liên tục, cánh quạt không đảo hay thậm chí phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt và ngủ nghỉ của cả gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi dàn lạnh điều hòa kêu to bằng cách nào? Hãy cùng Odd Job tham khảo một số biện pháp khắc phục bên dưới nhé!

Điều hòa bị đặt lệch, mất cân bằng

Trong thời gian vận hành, điều hòa có thể bị rung lắc khá nhiều làm cho những ốc vít trên tường bị lỏng, dẫn đến điều hòa bị lệch hơn so với vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn lớn, khó chịu.

Cách khắc phục: Hãy dùng thử thước dây để kiểm tra mức độ lệch của thiết bị rồi sau đó tiến hành siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa.

Điều hòa bị đặt lệch, mất cân bằng khiến nó phát ra tiếng kêu to

Quạt gió dàn lạnh bị bẩn

Nếu không vệ sinh điều hòa theo định kỳ, trung bình 6 tháng/ lần thì bộ phận quạt gió thường có xu hướng bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn nên nhờ đến Thợ điện lạnh để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thực hiện bằng cách đơn giản sau:

  • Đầu tiên, hãy tháo hoặc nhấc ra lớp mặt nạ phía trước điều hòa
  • Dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra
  • Rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu

Quạt gió dàn lạnh bị bẩn khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Lắp đặt sai vị trí điều hòa

Việc chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng rất quan trọng. Nếu bề mặt tường xuất hiện lồi lõm hoặc tường quá mỏng manh như vách ngăn đều trở thành nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động. Ngoài ra, việc lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một mảng tường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng làm cho điều hòa phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục: Bạn cần chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt điều hòa. Thêm vào đó, nếu gặp phải tình trạng lồi lõm trên bức tường, thì bạn hãy chèn thêm một miếng lót để cân đối bề mặt tường trước khi lắp điều hòa.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ở bức tường khác nhau nhưng vẫn đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định nhé.

Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt

Trong quá trình tiến hành vệ sinh hay vì một lý do nào đó, cửa đóng mở của điều hòa bị nứt, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán, tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cánh cửa. Trái lại, đối với vết nứt lớn, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành thay cửa mới.

Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt khiến điều hòa phát ra tiếng ồn

Điều hòa phát ra tiếng kêu nhưng không phải do lỗi hệ thống

Một số trường hợp khi sử dụng, bạn có thể nghe tiếng kêu phát ra như tiếng nước chảy khi điều hòa đang hoạt động. Đây là hiện tượng có thể do xuất hiện nước trong đường ống gas. Tuy nhiên, đối với tiếng kêu khi khởi động điều hòa và tắt điều hòa, là hiện tượng rất bình thường vì khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh nên làm cho lớp vỏ nhựa của điều hòa bị co giãn lập tức, khiến thiết bị phát ra tiếng.

Cách khắc phục: Với trường hợp phát ra tiếng nước chảy, bạn hãy nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra tình trạng gas của điều hòa trước khi nạp gas, hút chân không và thở nitơ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17