NHỮNG SAI LẦM KHI CẢI TẠO NHÀ BẾP

2022-06-08

Nhà bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, khói, các vết bẩn từ dầu mỡ làm cho các vật dụng cũng như những khu vực xung quanh dễ xuống cấp, làm mất mỹ quan của nhà. Nhiều gia đình sẽ chọn phương án cải tạo lại nhà bếp sau một vài năm sử dụng. 

Tuy nhiên, khi cải tạo nhà bếp, bạn cũng cần tránh một số những sai lầm để việc cải tạo nhà bếp được đẹp và hiệu quả sử dụng lâu dài. Cùng Odd Job tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi cải tạo nhà bếp bên dưới nhé!

Tủ bếp không có tay nắm

Hiện nay, trên thị trường nội thất có nhiều loại tủ bếp không có tay nắm cửa, mở bằng cách ấn nhẹ vào bề mặt. Loại tủ này rất bắt mắt và hiện đại.

Tuy nhiên, với loại tủ này khi bạn mở cửa hàng ngày, các bề mặt đều bị bám dấu vân tay và sẽ tốn công lau chùi cũng như làm kém thẩm mỹ nếu vết bám không thể làm sạch. Ngoài ra, hệ thống mở của tủ này không phải lúc nào cũng thuận tiện.

Tường bếp dùng gạch trang trí sần sùi

Các loại gạch càng nhỏ càng khó chùi sạch dầu mỡ, đặc biệt ở các đường rãnh. Vì vậy, gạch gắn vào nhà bếp nên là loại to bản và nhẵn để dễ vệ sinh.

Treo đèn chùm

Nhiều người vẫn nghĩ những chiếc đèn chùm lớn thích hợp trong phòng bếp. Tuy nhiên, dầu mỡ và bụi bặm chắc chắn sẽ tích tụ trong đèn chùm, rất tốn công vệ sinh.

Bạn cũng không nên chọn đèn gắn trên nội thất nhà bếp. Chúng bắt mắt nhưng vô dụng vì chỉ thắp sáng trên đầu bạn mà không phải vị trí thái thịt, rửa rau. Tốt nhất là nên đặt đèn ngay dưới tủ.

Bồn rửa bằng thủy tinh

Những bồn rửa trong suốt khi lên hình rất ưa nhìn. Nhưng thực tế, chúng không hữu dụng vì không chứa được nhiều nước. Bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng, những vết ố trên bồn rất dễ lộ ra, buộc phải cọ rửa kỹ càng mỗi ngày, cả trong và ngoài.

Cửa tủ bếp mở bằng piston

Tủ bếp piston rất hiện đại, có vẻ tiện lợi và thiết thực. Có điều nó thực sự không phù hợp với đầu bếp có chiều cao hạn chế. Khi cánh cửa mở ra, bạn phải nhảy lên hoặc đứng lên ghế để đóng. Ngoài ra, đôi khi kệ quá sát trần, cửa có thể không mở hết được, rất khó sử dụng.

Màu nhà bếp sặc sỡ

Từ lâu, người ta thường chọn tủ bếp có tông rực rỡ. Ban đầu có thể trông khá đẹp, nhưng khi đã quen mắt, bạn lại thấy khó chịu. Thay vì thế, hãy chọn màu sắc tươi sáng hoặc tạo điểm nhấn phù hợp.

Tay nắm cửa sắc cạnh

Có rất nhiều loại tay nắm cửa để lựa chọn, đôi khi, bạn không nhận ra chúng rất nguy hiểm. Với những tay nắm sắc nhọn, khi di chuyển, quần áo có thể bị mắc vào, thậm chí bị rách.

Với một vài những lưu ý trên, Odd Job hy vọng việc cải tạo nhà bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả hơn. Khi cần Thợ để cải tạo nhà bếp của mình, tìm Thợ ngay trên Odd Job nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17