NHỮNG SAI LẦM KHI SỬA NHÀ MÀ NHIỀU NGƯỜI HAY MẮC PHẢI

2021-07-06

Việc sửa chữa nhà dù là lớn hay nhỏ đều là việc không hề đơn giản và nó cũng đòi hỏi bạn phải lên một kế hoạch cụ thể. Việc lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như sẽ tránh vấp phải những sai lầm mà khi sửa nhà rất nhiều người mắc phải. 

Hãy cùng Odd Job tham khảo qua một vài những sai lầm nên tránh nếu bạn muốn có một căn nhà được sửa chữa hoàn hảo dưới đây nhé!

Không lên kế hoạch cụ thể và cẩn thận

Nhiều gia đình cho rằng việc sửa chữa nhà không cần phải lên một kế hoạch cụ thể như xây nhà mới. Tuy nhiên, dù là sửa chữa một căn phòng hay toàn bộ nhà hay chỉ cần sửa lại bề ngoài của nhà thì bạn vẫn cần có một kế hoạch thật chi tiết. Nếu không có một cái nhìn tổng thể về từng không gian trong ngôi nhà thì ngôi nhà sẽ không có sự liên kết với nhau, không có cái nhìn tổng thể về ý tưởng sửa chữa của mình cũng như khó có được sự góp ý từ những người xung quanh cũng như đơn vị thi công.

Nên lên kế hoạch cụ thể và chi tiết trước khi bắt đầu sửa chữa

Sửa sang lại quá nhiều thứ

Việc muốn thay đổi diện mạo của ngôi nhà không thể tránh được các suy nghĩ là sửa càng nhiều càng tốt. Thế nhưng, việc sửa sang lại quá nhiều thứ sẽ làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc của ngôi nhà, khiến ngôi nhà trở nên hỗn độn và quan trọng là làm tốn rất nhiều chi phí phát sinh. Vì vậy, thay vì cố gắng sửa nhiều thứ cùng lúc thì bạn chỉ nên tập trung và đầu tư vào sửa chữa những phần quan trọng nhất của ngôi nhà.

Tận dụng lại đồ đạc cũ và thay thế nội thất một cách không khoa học

Đa phần các căn nhà được sửa chữa lại đều sẽ tận dụng lại các chi tiết và đồ đạc cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc làm đó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trông không được liền mạch, thống nhất và khớp với nhau. Nếu muốn tận dụng các chi tiết và đồ đạc cũ, bạn cần nghiên cứu kỹ tỉ lệ, chất liệu cũng như tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Việc thay thế nội thất không phù hợp cũng gây ra sự lãng phí cũng như sẽ biến ngôi nhà của bạn trở thành một khối không thống nhất và đẹp mắt.

Chọn nhà thầu, đơn vị sửa chữa không chất lượng

Chi phí là vấn đề quan trọng trong việc sửa chữa nhà, việc bạn tìm một đơn vị thi công, Thợ sửa có giá cả thấp mà không quan tâm đến vật liệu, chất lượng công trình mà họ nhận thi công cũng là một điều sai lầm, nó khiến cho việc sửa nhà không được đảm bảo, thời gian thi công lâu hay thậm chí là sau khi hoàn thành không đúng với những gì mà bạn đã đưa ra,…

Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẹo tìm Thợ sửa chữa nhà uy tín để có thể dễ dàng tìm được cho mình một đơn vị sửa chữa nhà uy tín và chất lượng nhé!

Cần chọn một đơn vị thi công, thợ sửa uy tín và chất lượng

Không có một cái nhìn tổng quát về tương lai xa

Hầu hết khi muốn sửa chữa lại nhà, mọi người đều sử dụng đồ nội thất cũng như nguyên vật liệu tùy hứng mà không có ý hướng về tương lai xa hơn. Vì vậy, thay vì chỉ sửa chữa nhà theo ý muốn hiện tại, bạn cũng cần tham khảo thêm ý kiến của những người có chuyên môn để đưa ra những ý tưởng phù hợp cho ngôi nhà của bạn cả trong hiện tại và tương lai lâu dài.

Không đo đạc, thử nghiệm trước khi tiến hành thi công

Lỗi thi công, thiết kế luôn luôn xảy ra khi bạn không tiến hành các thử nghiệm, đo đạc cẩn thận trước khi thi công để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Ví dụ như bạn thay đổi không gian nhà bếp nhưng chiếc tủ lạnh cũ lại không vừa với vị trí muốn đặt, cách xa ổ điện hay phải đặt gần những khu vực ẩm ướt,…

Cần đo đạc và tính toán chính xác trước khi thi công

Không lập phương án dự phòng

Việc sửa chữa nhà nói riêng và xây dựng nhà nói dung thường sẽ ít đi theo đúng kế hoạch đã đặt ra vì vậy bạn nên dự phòng thêm tối thiểu 10-15% thời gian cũng như mức kinh phí đã đề ra trước đó. Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan mà thời gian thi công đưa ra có thể xê dịch và kéo theo các chi phí khác cũng phát sinh thêm.

Trên đây là một vài những sai lầm khi sửa chữa nhà mà chúng ta hay gặp phải, hy vọng bạn sẽ có cho mình những kế hoạch thật chi tiết và việc sửa nhà của bạn sẽ diễn ra một cách thông thuận nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17