TÌM THỢ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2021-06-24

Sau một thời gian sử dụng, có rất nhiều ngôi nhà hiện đã cũ và đã xuống cấp, cần cải tạo cũng như sửa chữa lại một số hạng mục cho căn nhà của mình được vừa ý hơn. Tuy nhiên, việc sửa chữa cải tạo nhà được xem là một “cuộc cách mạng” thay đổi không gian sống, chúng ta phải đánh đổi cả tiền bạc lẫn thời gian của mình để bắt đầu cho một công cuộc sửa chữa nâng cấp nhà và điều quan trọng nhất là tìm Thợ sửa chữa nhà chuyên nghiệp và uy tín ở đâu và như thế nào?

Việc tìm kiếm một người Thợ sửa nhà uy tín cũng là điều dễ hiểu bởi thông thường những chúng ta không có sự hiểu biết toàn diện về lĩnh vực xây dựng như nguyên vật liệu, quy trình cũng như chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó, dịch vụ sửa chữa nhà hiện nay cũng có rất nhiều cá nhân và đơn vị để chúng ta có thể tham khảo và lựa chọn. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì và lựa chọn Thợ sửa chữa nhà như thế nào để được tốt nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà Odd Job cung cấp dưới đây nhé! 

Hiện nay, để tìm một đơn vị sửa chữa nhà giá rẻ không khó, nhưng bạn sẽ không biết đội ngũ thợ thi công của đơn vị đó có tay nghề không, có chuyên nghiệp không mới là điều quan trọng.

Các bước cần chuẩn bị trước khi bắt đầu việc sửa chữa nhà

Bước 1: Xác định mục đích của việc sửa chữa nhà

Có nhiều mục đích khác nhau cho việc sửa chữa nhà: Sửa mới để cho thuê hoặc bán lại, mở rộng diện tích, khắc phục các sự cố hư hỏng, thay đổi một số hạng mục cho ngôi nhà,… Việc này sẽ giúp bạn nắm được chi tiết hạng mục nào trong căn nhà cần phải sửa chữa lại để trao đổi rõ ràng với bên đơn vị thi công và để họ có hướng tư vấn cụ thể hơn.

Bước 2: Tìm đơn vị thi công phù hợp

Đây được xem là bước quan trọng nhất cho việc sửa chữa nhà. Đương nhiên chúng ta nên lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, có tay nghề, hạn chế thuê Thợ sửa qua giới thiệu từ người quen vì khi người quen giới thiệu nên dễ đòi hỏi này kia, khó thương lượng, báo giá đưa ra không rõ ràng, khả năng phát sinh chi phí cao,…

Chúng ta nên ưu tiên những đơn vị có thiết kế miễn phí hoặc phát họa nhà sau khi sửa chữa sẽ như thế nào. Nên để bên thi công tính toán và tư vấn lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với từng hạng mục.

Bước 3: Tham khảo báo giá chi tiết

Việc tham khảo kỹ báo giá chi tiết từng hạng mục trước khi sửa chữa giúp bạn đảm bảo dự trù kinh phí phù hợp, tránh những phát sinh mà bên thi công báo thêm hoặc “ăn chặn” trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, việc sửa chữa không thể tính gọn trên mét vuông xây dựng như xây mới nên khó tính được đơn giá sửa chữa nhà ngay, sẽ luôn có những phát sinh thêm mà bạn không thể dự tính trước được.

Bước 4: Ký hợp đồng rõ ràng về giá cả và chi tiết từng hạng mục

Điều quan trọng không kém sau khi lựa chọn được đơn vị thi công đó là hãy ký một hợp đồng rõ ràng về giá thành sửa chữa nhà của từng hạng mục, thời gian hoàn thành công trình cũng như thời hạn bảo hành cho công trình; mọi thứ càng chi tiết càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo cho bên thi công sẽ hoàn thành đúng thời gian cũng như có trách nhiệm hơn với nội dung công việc mà họ đã ký kết.

Những yếu tố cần xem xét trước khi lựa chọn một đơn vị thi công sửa chữa nhà

Hiện đang có rất nhiều các đơn vị thi công sửa chữa nhà trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nên để tìm được một đơn vị uy tín và tốt thì chúng ta cần phải đánh giá một số các yếu tố của đơn vị đó để xem đó có thực sự là một đơn vị uy tín hay không?

Tên tuổi, thương hiệu: Một đơn vị uy tín thì chắc chắn họ sẽ thực sự có tiếng tăm trên thị trường cũng như được nhiều người biết đến và xuất hiện rộng rãi ở nhiều kênh truyền thông.

Quy mô công ty: Quy mô của công ty/ đơn vị thi công cũng quyết định nhiều đến việc họ đã thực hiện nhiều các công trình sửa chữa nhà cho khách hàng và được khách hàng đánh giá cao.

Trang thiết bị thi công: Nếu một công ty có tên tuổi nhưng lại thiếu thốn các trang thiết bị hỗ trợ thi công cũng như nguyên vật liệu cần thiết cho công việc thì chắc chắn việc thi công cũng sẽ gặp rất nhiều các khó khăn, trở ngại, dẫn đến chất lượng cũng không được như ý muốn và cũng có thể khiến cho tiến độ hoàn thành kéo dài hơn.

Trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp của Thợ: Trình độ chuyên môn là một phần chính để có thể quyết định tới chất lượng thi công của công trình. Sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của Thợ sẽ được khách hàng đánh giá cao và có sự tin tưởng lâu dài.

Chế độ bảo hành sau khi hoàn thành: Một đơn vị sửa chữa nhà cũng được đánh giá cao khi chế độ bảo hành công trình của họ, giúp tạo dựng niềm tin cho khách hàng, có thể quay lại sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào hoặc có thể giới thiệu cho bạn bè khi có nhu cầu,…

Với những thông tin cơ bản trên, việc chuẩn bị và lên kế hoạch sửa chữa nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn phần nào đó. Bây giờ, hãy tải ngay ứng dụng Odd Job, vào danh mục sửa chữa nhà và chọn cho mình một đơn vị thi công sửa chữa phù hợp với tiêu chí và yêu cầu mà bạn mong muốn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẹo chọn Thợ uy tín và chất lượng trên ứng dụng Odd Job trước khi lựa chọn một người Thợ sửa chữa nhà cho mình nhé!

Odd Job chúc bạn và gia đình sẽ tìm được một đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Tải ODD JOB miễn phí tại:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.oddjob.app
App Store: https://apps.apple.com/vn/app/oddjob-vn/id1520359924?l=vi

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17