TÌM THỢ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ UY TÍN

2021-06-11

Vào mùa cao điểm nắng nóng như hiện nay thì nhu cầu tìm Thợ sửa chữa và lắp đặt máy lạnh ngày một tăng cao, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với những trường hợp mua và lắp đặt máy lạnh mới thì ngay tại địa điểm chúng ta mua máy lạnh sẽ được hỗ trợ luôn phần lắp đặt mà không cần phải tìm Thợ bên ngoài. Nhưng với những trường hợp phát sinh đối với máy lạnh đã sử dụng qua một thời gian, không có hoặc không còn hạn bảo hành thì bắt buộc chúng ta phải tự tìm cho mình một người Thợ sửa máy lạnh bên ngoài. Vậy chúng ta phải tìm Thợ sửa máy lạnh ở đâu? Tìm Thợ như thế nào là uy tín và phù hợp với nhu cầu và không phải bị thêm các khoản “vẽ thêm” từ Thợ?

Khi nào thì cần sửa chữa máy lạnh?

Các thiết bị điện lạnh nói riêng và các thiết bị điện, điện tử nói chung không phải ai cũng có kiến thức và rành về các thiết bị này nên chúng ta không thể tự sửa chữa tại nhà cũng như cố gắng điều chỉnh chúng khi xảy ra các sự cố. Vì vậy mà khi thấy máy lạnh nhà mình có những dấu hiệu dưới đây tức là lúc chúng đang gặp vấn đề và việc cần làm lúc này là chúng ta nên tìm một người Thợ sửa chữa máy lạnh đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa ngay nhé!

 • Máy lạnh đã được bật nhưng không hoạt động
 • Máy lạnh quá lạnh hoặc quá nóng so với bình thường
 • Không thấy hơi lạnh từ máy lạnh
 • Máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn
 • Máy lạnh bị rò rỉ nước
 • Quạt ở cục nóng/ lạnh không quay
 • Board dàn lạnh/ dàn nóng bị hư
 • Ống dẫn gas, cần thay gas
 • Máy lạnh dơ và cần phải vệ sinh

Quy trình sửa chữa máy lạnh của Thợ như thế nào là rõ ràng và chuyên nghiệp?

Để kiểm tra và biết rõ người Thợ mà chúng ta gọi đến sửa chữa máy lạnh có thực sự chuyên nghiệp và rõ ràng mọi hư hỏng và chi phí khi sửa chữa hay không, chúng ta cần biết quy trình để thực hiện việc sửa chữa máy lạnh dưới đây:

 • Kiểm tra máy lạnh: Kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh để xác định được đúng bộ phận nào bị hư hỏng
 • Thợ đánh giá mức độ hư hỏng và thông báo với chúng ta tình trạng cũng như tổng chi phí sửa chữa và thay thế (nếu có) trước khi tiến hành sửa
 • Thợ tiến hành việc sửa chữa máy lạnh
 • Thợ lắp ráp và hoàn thiện lại máy lạnh như ban đầu, vệ sinh sạch sẽ bên ngoài máy lạnh cũng như khu vực sửa chữa
 • Thợ phải kiểm tra và xác thực lại chất lượng của máy lạnh sau khi sửa chữa xong

Lưu ý: Tránh trường hợp chúng ta không trao đổi rõ ràng mức chi phí sửa chữa ngay từ ban đầu, điều này sẽ làm cho Thợ dễ “vẽ” thêm chi phí cho chúng ta sau khi sửa chữa xong.

Tìm Thợ sửa máy lạnh uy tín tại nhà ở đâu?

Thông thường nếu muốn tìm một người Thợ cung cấp các dịch vụ sửa chữa, đặc biệt là sửa chữa máy lạnh thì chúng ta sẽ tìm bằng cách nào? Có lẽ đa phần chúng ta sẽ tìm trên Google, hỏi thông tin người thân/ bạn bè hoặc tìm đến các công ty cung cấp các dịch vụ đó. Thế nhưng, chúng ta vẫn không chắc rằng sẽ tìm đúng được một người Thợ có thể giải quyết được các sự cố của mình một cách nhanh chóng và có uy tín đúng không?

Vậy giải pháp cho chúng ta lúc này là gì? Giải pháp đó chính là ứng dụng Odd Job. Odd Job là ứng dụng kết nối những người Thợ với Khách Hàng có nhu cầu về các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, thay thế hoặc thậm chí là làm đẹp, chỉ cần một cú chạm trên ứng dụng là bạn đã dễ dàng tìm được một người Thợ theo đúng nhu cầu của mình. Ở đây, chúng ta còn có thể tìm được những người Thợ sửa máy lạnh ở gần địa chỉ của mình, tiện cho việc di chuyển cũng như có thể đến nhanh khi có những trường hợp khẩn cấp cần Thợ đến gấp.

Bên cạnh đó, những người Thợ trên Odd Job cũng sẽ được những Khách Hàng trước đó đánh giá khách quan về chất lượng dịch vụ nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm để đặt các dịch vụ tiếp theo cho mình.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng ODD JOB về điện thoại để tìm Thợ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!

Tải ứng dụng miễn phí tại:

Google play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.oddjob.app

App Store: https://apps.apple.com/vn/app/oddjob-vn/id1520359924?l=vi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17