VẬN CHUYỂN NHÀ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ

2021-07-08

Chuyển nhà thì dù là bạn chuyển sang nhà mới xây xong, chuyển về nhà mới mua hay chuyển sang một căn nhà thuê khác thì đó cũng là một điều rất quan trọng. Việc chuyển nhà đánh dấu nhiều sự chuyển biến mới đối với gia đình và công việc của bạn, vì vậy bạn không nên chủ quan trong việc sắp xếp chuẩn bị cẩn thận để việc chuyển nhà được suôn sẻ, đón nhận tài lộc trong căn nhà mới của mình.

Vậy để chuẩn bị cho việc chuyển nhà được diễn ra thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng Odd Job tham khảo bài viết dưới để có thể chủ động hơn cho việc chuyển nhà sắp tới của mình nhé!

Lên kế hoạch và xác định thời gian chính xác ngày bạn sẽ bắt đầu chuyển nhà

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể và xác định chính xác ngày sẽ chuyển nhà để thực hiện những việc cần làm trước ngày chuyển nhà cũng như dọn dẹp và sắp xếp dần đồ đạc, tài sản được phù hợp.

Lên kế hoạch cụ thể để việc chuyển nhà thuận lợi hơn

Xem xét những đồ đạc nào cần giữ lại và nên bỏ đi bớt

Bạn cần nhìn qua tất cả những đồ đạc trong căn nhà cũ của mình và liệt kê ra những đồ đạc quan trọng và cần phải mang theo. Với những đồ đã cũ và không còn giá trị, không dùng đến nữa thì bạn nên để lại hoặc vứt đi và hãy mua mới khi chuyển đến nhà mới. Sau khi có danh sách đồ cũ và những món đồ không muốn mang đi thì bạn có thể thanh lý bớt đi, chúng có thể sẽ mang đến cho bạn một ít chi phí để mua đồ mới.

Tìm kiếm vật dụng hỗ trợ đóng gói đồ đạc

Chúng ta cũng cần phải chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ đóng gói đồ đạc như: thùng carton, băng keo, bọc xốp, màng bọc PE, giấy trắng, giấy màu, bút, bao tải, giấy báo, dây chằng, dây nilong,… Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì họ sẽ cung cấp các vật dụng đóng gói đồ đạc cho bạn trước ngày vận chuyển để bạn có thể đóng gói và sắp xếp các vật dụng quan trọng trước.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm các kỹ năng đóng gói dành cho các loại đồ vật khác nhau như đồ điện tử, đồ dễ vỡ, tranh ảnh,… Cẩn thận trong khâu đóng gói đồ đạc thì khả năng toàn vẹn khi đến nhà mới của bạn càng lớn.

Cẩn thận trong khâu đóng gói đồ đạc thì khả năng toàn vẹn khi đến nhà mới của bạn càng lớn

Xem ngày tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày giờ để chuyển nhà cũng là một phần quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận hạn, tài khí cũng như sự hưng thịnh của gia chủ nên bạn cũng không nên bỏ qua bước này để đón nhận sự tốt lành và may mắn nhé!

Bắt tay dần vào việc đóng gói và dọn dẹp đồ đạc

Bắt đầu đóng gói càng sớm càng tốt, nhiệm vụ này là một phần quan trọng và khó khăn nhất nhưng nó sẽ làm cho bạn căng thẳng hơn khi ngày chuyển nhà sắp tới gần mà bạn chưa sắp xếp đóng gói gì cả. Bạn sẽ bị dồn ép về thời gian và không thể sắp xếp đồ một cách hợp lý, bảo vệ đồ đạc tốt cũng như cảm giác sẽ rất mệt và khó chịu khi có vấn đề phát sinh thêm và bạn không đủ thời gian để sắp xếp chúng.

Hãy dành ra một căn phòng hoặc một khoảng trống riêng trong nhà để chứa những thùng đồ đã đóng gói để chúng không làm lộn xộn không gian sống của gia đình.

Cần chú ý những đồ đạc dễ vỡ, dễ hư nên để đúng chiều đứng, có bọc giấy báo hoặc bọc nhựa nếu có điều kiện. Đối với giấy tờ, sách báo có thể sắp xếp vào từng thùng nhỏ để san sẻ khối lượng và dễ vận chuyển đi nơi khác.

Với các loại đồ có giá trị cao như quần áo, túi xách, giày dép hàng hiệu nên để vào từng túi nilon hoặc túi vải riêng biệt để tránh trầy xước, tránh bị nhăn và hư gãy.

Với đồ đạc lớn như bàn ghế, tủ giường thường khá nặng, có thể nhờ anh em, bạn bè, người thân đến phụ khiêng vác trong ngày chuyển nhà. Một số đồ nội thất cần tháo gỡ như nhà bếp, vách gỗ, các loại tủ, giường hay các thiết bị máy lạnh, quạt trần,… bạn cần phải cẩn thận vì nếu không biết làm hoặc tháo gỡ không đúng có thể hư hỏng hoàn toàn và không dùng lại được.

Bắt đầu đóng gói càng sớm càng tốt

Nếu không có thời gian và người để hỗ trợ hãy tìm dịch vụ chuyển nhà để giúp bạn

Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói tiện ích

Nếu bạn và gia đình không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc sắp xếp và vận chuyển nhà, bạn hãy tìm cho mình một đơn vị vận chuyển nhà trọn gói. Đa phần các công ty vận chuyển nhà sẽ cung cấp đầy đủ các vật dụng để bạn đóng gói đồ đạc, những đồ vật lớn, cồng kềnh họ sẽ đến giúp bạn để thực hiện những bước tiếp theo sau đó. Đơn vị vận chuyển sẽ giúp sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, gọn gàng, nhanh chóng cũng như hỗ trợ tháo lắp và biết cách bọc tài sản để tránh hư hao.

Bạn cũng cần tham khảo và hỏi rõ giá cả cùng các chi phí phát sinh để đảm bảo không vượt quá tài chính của mình. Cam kết hỗ trợ, đền bù trong quá trình tháo gỡ và vận chuyển, sắp xếp nếu có sự cố xảy ra. Hiện nay, các công ty vận chuyển uy tín đều có chính sách đền bù rõ ràng và minh bạch.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển, bạn cũng cần phải giám sát khi đơn vị vận chuyển đang thực hiện vì có thể sẽ để quên đồ đạc hoặc đơn giản là cần chỉ đạo để họ sắp xếp và chuyển đồ đến đúng vị trí bạn mong muốn.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nạp lúa Oddjob timtho

Để thanh toán App Store trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể thiết lập Ví MoMo làm phương thức thanh toán cho ID Apple của bạn.

2022-07-13
dọn nhà Oddjob timtho

Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà ở sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Chỉ cần sửa được những thói quen sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc dọn dẹp căn nhà của mình, đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao.

2022-06-22
Oddjob thợ sửa nhà timtho

Cũng không thể phủ nhận được thiết kế nhà vệ sinh cũng là một trong những phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp tổng thể, hài hoà của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nhà vệ sinh nếu không lưu ý những điều dưới đây, gia chủ sẽ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mà sự cố tại khu vực nhà vệ sinh mang đến.

2022-06-17